ซาลาห์สุดปลื้มทุบสถิติดาวซัลโว ฮอตช็อตโพสร่วมยินดี

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยอดกองหน้าของ ลิเวอร์พูล กล่าวอย่างตื้นตันหลังคว้าตำแหน่งดาวซัลโว พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2017-18 แบบไร้ข้อโต้แย้งหลังยิงสร้างสถิติใหม่ให้แก่วงการลีกสูงสุด ขณะที่ อลัน เชียร์เรอร์ ตำนานนักล่าประตูแห่งอังกฤษ ร่วมแสดงความยินดีกับแข้งรุ่นน้อง

เกมลีกนัดสุดท้ายที่ แอนฟิลด์ ดาวยิงชาวอียิปต์ กดเพิ่มอีก 1 ตุงพา “หงส์แดง” ชนะ ไบรธ์ตัน 4-0 นอกจากช่วยพาต้นสังกัดซิวอันดับ 4 ไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ปีหน้า ยังสร้างชื่อให้ตัวเองด้วยการเป็นดาวซัลโวสูงสุดในลีกประจำฤดูกาลนี้ จาก 36 นัดที่ลงสนามทั้งที่เพิ่งย้ายมาปีเดียว

“นี่คือหนึ่งในเกียรติยศของการเล่นอาชีพของผม” ซาลาห์ กล่าวหลังคว้ารางวัลในบ้านตัวเอง “แต่ก็อย่างที่ผมบอกเสมอว่าเป้าหมายหลักของผมคือการช่วยทีมคว้าชัยชนะ ตอนนี้เราได้ไป แชมเปียนส์ ลีก ปีหน้า และได้รางวัลส่วนตัว ผมภูมิใจมาก แต่ก็จะพยายามพัฒนาตัวเองเสมอ และจะดีขึ้นไปอีกหลังจากนี้”

สำหรับตัวเลขยิง 32 ประตูของ ซาลาห์ นับเป็นสถิติใหม่ของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่แข่งกันแบบ 38 นัด มี 20 ทีม โดยก่อนหน้านี้เจ้าของสถิติสูงสุดคือ 31 ประตู อันได้แก่ อลัน เชียร์เรอร์ (1995-96), คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (2007-08) และ หลุยส์ ซัวเรซ (2013-14)

แต่ถ้าเป็น พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ สมัยแข่งกัน 42 นัด มี 20 ทีม ยังเป็น เชียร์เรอร์ กับ แอนดี โคล ที่ครองตำแหน่งร่วมกันคือ 34 ประตู เมื่อปี 1993-94 และ 1994-95 ตามลำดับ และ “ฮอตช็อต” ก็ได้ทียินดีกับ ซาลาห์ ถึงสถิติใหม่ด้วยว่า “ยินดีด้วย โม ซาลาห์ กับสถิติใหม่ สนุกจนถึงนาทีสุดท้ายเลย”

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar